Vay 400 triệu mua nhà phải trả lãi cho ngân hàng mỗi tháng là bao nhiêu?

Nhu cầu sống ngày càng tăng cao, nhiều người đã lựa chọn cách vay vốn ngân hàng 400 triệu để đầu tư kinh doanh, mua nhà…Vậy, vay 400 triệu lãi suất bao nhiêu? Dưới đây Afica sẽ hướng dẫn cách tính lãi suất vay 400 triệu mua nhà cơ bản mà khách hàng cần phải nắm vững.

Vay ngân hàng 400 triệu bằng hình thức nào?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ cho vay số vốn lên tới hàng tỷ đồng đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Đối với khoản vay 400 triệu, khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay tín chấp hoặc thế chấp.

Tuy nhiên, lãi suất vay tín chấp thường cao hơn vay thế chấp. Do đó, nếu khách hàng không cần tiền gấp thì nên lựa chọn hình thức vay thế chấp để giảm bớt số tiền lãi phải trả mỗi tháng. Bên cạnh đó, thời gian vay thế chấp thường dài hơn giúp khách hàng giảm áp lực tài chính.

Song, để được ngân hàng phê duyệt khoản vay thế chấp, khách hàng buộc phải có tài sản đảm bảo. Đó có thể là nhà, đất, xe, giấy tờ có giá trị…

Quy trình vay 400 triệu mua nhà trả góp tại các ngân hàng

Thủ tục vay 400 triệu mua nhà thế chấp chính căn nhà định mua

Quy trình vay tiền 400 triệu ngân hàng thế chấp bằng chính căn nhà muốn mua sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sẽ phải chọn căn nhà, xem căn nhà có thuộc dự án triển khai của ngân hàng hay không và chuyển các thông tin cần thiết đến cho ngân hàng để hoàn tiện các thủ tục vay tiền tiếp theo.

Bước 2: Phía ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra căn nhà đồng thời định giá căn nhà để đưa ra mức phí phù hợp mà khách hàng có thể vay. Thường các ngân hàng sẽ cho vay khoảng từ 70% đến 90%, thậm chí có ngân hàng cho vay 100% giá trị căn nhà, tùy theo từng ngân hàng.

Bước 3: Phía ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung những loại giấy tờ còn thiếu, bổ sung các loại giấy tờ quan trọng như hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho người bán. Khi hồ sơ đã hoàn thiện, 3 bên gồm khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng 3 bên, đảm bảo được số tiền vay được sử dụng đúng mục đích.

Bước 4: Ngân hàng tiến hành giải ngân, tiền sẽ chuyển cho người bán đến khi được sang tên cho người mua. Khi hoàn thiện các thủ tục phí ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của căn nhà, cho phép người bán sử dụng số tiền trong tài khoản của mình.

Đây là quy trình khép kín nếu ai có nhu cầu vay mua nhà trả góp bằng hình thức sử dụng chính căn nhà mua làm tài sản thế chấp.

Thủ tục vay 400 triệu mua nhà thế chấp bằng tài sản có giá trị khác

Nếu như bạn có sẵn một tài sản cố định khác và có ý định sử dụng tài sản đó để thế chấp ngân hàng để mua nhà khác thì thủ tục quy trình vay sẽ như sau:

Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn từ phía nhân viên ngân hàng, phía ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ sau đó mới ra quyết định cho vay.

Ngân hàng sẽ thẩm định tín dụng và tình trạng pháp lý của bộ hồ sơ , khả năng thanh toán của người vay, tiếp đó sẽ thẩm định giá tài sản có sẵn mà bạn thế chấp.

Dựa trên số tiền định vay và giá trị tài sản đảm bảo mà ngân hàng đã định giá để đưa ra số tiền mà bạn có thể vay. Thông thường số tiền không vượt quá 80% so với giá trị của tài sản đảm bảo.

Sau khi hoàn thiện hợp đồng mua bán nhà, phía ngân hàng sẽ giữ lại toàn bộ giấy tờ nhà đất của tài sản thế chấp, khi nào bạn thanh toán hết khoản nợ thì lúc đó bạn sẽ nhận lại được giấy tờ. Số tiền vay được chuyển luôn cho người bán, không bị phong tỏa.

Lợi ích mang lại khi vay 400 triệu ngân hàng mua nhà trả góp

Việc vay tiền mua nhà trả góp mang lại nhiều thuận lợi ích đặc biệt đối với những gia đình kinh tế không dư giả.

Mua nhà trả góp giảm gánh nặng kinh tế

Việc mua nhà trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế cho khách hàng. Thay vì việc hàng tháng bạn phải trả tiền nhà và tích lũy tiền mua nhà thì bạn chỉ việc trả một khoản tiền và sở hữu căn hộ mong muốn.

Mức phí này thường cao hơn so với mức phí thuê nhà hàng tháng nhưng khi hoàn tất căn hộ bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tài sản riêng cho bản thân.

Mua nhà trả góp giúp bạn có nơi ở ổn định

Mua nhà trả góp giúp bạn có một nơi ở ổn định, không phải đi thuê nhà, không phải di chuyển địa điểm ơi ở, mua sắm trang bị vật dụng cho mỗi lần chuyển, tiết kiệm được thời gian làm việc tạo nên năng suất cao hơn.

Mua nhà trả góp giúp không phân tán tài chính

Việc mua nhà trả góp giúp bạn không phân tán tài chính, thực tế bạn có thể đầu tư kinh doanh. Bạn có thể tận dụng những ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ phía ngân hàng, chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là cách hợp lý để vừa giải quyết được chỗ ở cho bản thân vừa đảm bảo việc kinh doanh đầu tư riêng.

Trên đây là các thông tin tham khảo hướng dẫn khách hàng tính lãi suất khi vay 400 triệu mua nhà. Tùy theo số tiền vay và tùy theo ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Mọi thông tin chi tiết khách hàng liên hệ trực tiếp tại đây để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.108.8338
đăng ký tư vấn