Dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp Việt Nam 

Tái cấu trúc doanh nghiệp là quá trình tổ chức và sắp xếp lại các khía cạnh tài chính và hoạt động của công ty, việc tái cấu trúc doanh nghiệp khi doanh nghiệp đang đối mặt với áp lực tài chính. Tái cấu trúc là một loại hành động của công ty được thực hiện liên quan đến việc sửa đổi đáng kể nợ, hoạt động hoặc cấu trúc của công ty như một cách để hạn chế tổn hại tài chính và cải thiện hoạt động kinh doanh.

Khi một công ty gặp khó khăn trong việc thanh toán các khoản nợ của mình, công ty thường sẽ hợp nhất và điều chỉnh các điều khoản của khoản nợ trong một cơ cấu lại nợ , tạo ra một cách để thanh toán cho các trái chủ. Một công ty cũng có thể tái cấu trúc hoạt động hoặc cấu trúc của mình bằng cách cắt giảm chi phí, chẳng hạn như biên chế, hoặc giảm quy mô thông qua việc bán tài sản.

Khi nào doanh nghiệp cần tái cấu trúc ?

Tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ được thực hiện khi doanh nghiệp đang gặp các vấn đề khiến cho tình hình hoạt động kinh doanh không hiệu quả.Vấn đề hoạt động không hiệu quả, trì trệ có thể là do cơ cấu sai, chiến lược không hợp lý, quản lý không hiệu quả, không có sự phối hợp giữa các bộ phận, nguồn nhân lực yếu kém. Khi đứng trước các vấn đề này thì việc tái cấu trúc doanh nghiệp là một việc làm bức thiết.

Ngoài ra, cách dễ dàng nhất để nhận biết thời điểm để tái cấu trúc doanh nghiệp là dựa vào 4 nhóm dấu hiệu sau:

Dấu hiệu thuộc nhóm bề mặt

Đây là những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất bao gồm doanh số giảm, mất lợi thế cạnh tranh, thị phần bị thu hẹp, tài sản bị thất thoát, hoạt động cầm chừng, trì trệ… Đây là những dấu hiệu rõ rệt nhất báo hiệu doanh nghiệp cần phải tái cấu trúc.

Dấu hiệu thuộc nhóm cận mặt

Những dấu hiệu thuộc nhóm cận mặt bao gồm chính sách kinh doanh không tốt, không có sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận, chất lượng sản phẩm giảm sút, khách hàng phản ánh, khiếu nại nhiều, hoạt động tiếp thị không hiệu quả… Khi thấy những biểu hiện này thì cũng là một tín hiệu cho đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp cần phải quyết định tái cấu trúc doanh nghiệp.

Dấu hiệu thuộc nhóm giữa

Tái cấu trúc doanh nghiệp để sắp xếp, tổ chức lại nguồn nhân lực. Những dấu hiệu thuộc nhóm này thường ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như nguồn nhân lực làm việc không hiệu quả, không có kế hoạch, mục tiêu làm việc rõ ràng, chồng chéo chức năng giữa các bộ phận…

Những dấu hiệu này mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng nếu duy trì không có sự cải thiện thì sẽ khiến cho doanh nghiệp không thể phát triển. Vì vậy, doanh nghiệp cần xem xét lại và thực hiện tái cấu trúc để thay đổi.

Dấu hiệu thuộc nhóm lớp sâu

Đây là những dấu hiệu khó nhận biết vì thuộc về những vấn đề thượng tầng bao gồm chiến lược kinh doanh, triết lý kinh doanh, xây dựng tầm nhìn, giá trị cốt lõi, mục tiêu dài hạn… Nếu doanh nghiệp không đi sâu xây dựng giá trị cốt lõi từ bên trong, mục tiêu dài hạn mà chỉ chăm chăm vào những mục tiêu ngắn hạn thì sẽ không thể phát triển vững mạnh và lâu bền. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải đánh giá lại để tái cấu trúc doanh nghiệp cho phù hợp.

Dịch vụ tái cấu trúc doanh nghiệp tại AFICA

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về tư vấn, tái cấu trúc doanh nghiệp, Afica Cam kết mang lại cho quý khách dịch vụ tái cấu trúc Doanh nghiệp với những lợi ích sau:

? Cam kết xây dựng cấu trúc mới thành công.

? Chi phí dịch vụ phù hợp nhất.

? Nâng cao hiệu quả kiểm soát nguồn lực và hệ thống.

? Đạt mục tiêu tăng trưởng tốt hơn.

? Tổ chức nhân sự tốt hơn, nâng cao hiệu quả lãnh đạo và khích lệ nhân viên – giữ được nhiều nhân tài và nâng cao hiệu quả.

? Quản trị dòng tiền tập trung và hiệu quả hoạt động.

? Xây dựng hệ thống quản trị thông tin hiệu quả.

Quy trình thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp tại Afica

– Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu từ Doanh nghiệp.

– Bước 2: Afica sẽ liên lạc trao đổi trực tiếp với đại diện Doanh nghiệp để xác định lại nhu cầu và sắp xếp thời gian đánh giá nội bộ.

– Bước 3: Đánh giá nội bộ tình hình nhân sự hiện tại của Doanh nghiệp.

– Bước 4: Afica báo cáo đánh giá nội bộ và gửi đề xuất kế hoạch tư vấn và báo giá

– Bước 5: Thỏa thuận và ký kết hợp đồng tư vấn.

– Bước 6: Triển khai thực hiện tư vấn theo kế hoạch đã thống nhất.

– Bước 7: Nghiệm thu theo từng giai đoạn.

– Bước 8: Kết thúc dự án và thanh lý hợp đồng.

– Bước 9: Bảo trì hệ thống tư vấn (miễn phí)

Dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp tại Afica. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Doanh nghiệp bạn. Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!