Nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không?

Không giống với thẻ ATM thông thường, điều kiện làm thẻ tín dụng khá nghiêm ngặt. Và một trong những điều kiện quan trọng quyết định đến việc hồ sơ của bạn có được phê duyệt hay không đó là vấn đề nợ xấu.

Vì vậy không ai muốn mắc nợ xấu. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người băn khoăn mắc nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không? Trong bài viết dưới đây Afica.vn sẽ cung cấp đến khách hàng các thông tin về nợ xấu nhóm 2 và giải đáp thắc mắc nợ xấu nhóm 2. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 thuộc nhóm nợ chú ý khi các khoản nợ đã bị quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày. Những khách hàng thuộc nhóm nợ chú ý trở đi thì khả năng xét duyệt để làm thẻ tín dụng hoặc các khoản vay bị giảm. Quá trình xóa nợ xấu được tính sau 12 tháng mới kết thúc do đó việc xóa nợ xấu rất khó khăn.

Nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không?

Như đã nói ở trên, nợ nhóm 2 là chú ý do thanh toán chậm từ 10 đến 90 ngày. Trong khi đó, điều kiện để làm thẻ tín dụng là khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu ở bất cứ tổ chức tín dụng nào. Do đó, nợ xấu nhóm 2 làm thẻ tín dụng được không câu trả lời là KHÔNG.

Bởi, theo quy định của hầu hết các ngân hàng hiện nay, khách hàng bị nợ xấu từ nhóm 2 trở lên sẽ không được làm thẻ tín dụng, thậm chí bạn sẽ rất khó để tiếp cận các khoản vay khác. Việc nợ xấu, ngân hàng sẽ đánh giá cá nhân có uy tín thấp, khả năng trả nợ kém.

Vậy nên, để có thể làm thẻ tín dụng bắt buộc bạn phải trả hết nợ và đợi đến khi nợ được xóa hoàn toàn trên hệ thống CIC. Và tránh trường hợp nợ xấu trước hết bạn cần tìm hiểu rõ hơn về nợ xấu, luôn thanh toán nợ đúng kỳ hạn để lịch sử tín dụng của mình luôn ở mức tốt.

Thậm chí nhiều ngân hàng còn đưa ra những yêu cầu khá khắt khe và kiểm soát rủi ro. Mặc dù bạn đã hết nợ xấu nhưng sẽ không bao giờ cấp tín dụng cho bạn nữa. Cách tốt nhất để không rơi vào tình trạng này là không bao giờ để nợ xấu nhằm mang đến thuận tiện trong quá trình làm thẻ tín dụng cũng như vay vốn về sau.

Một số lý do ngân hàng từ chối mở thẻ tín dụng

Việc nắm rõ những lý do ngân hàng từ chối mở thẻ tín dụng sẽ giúp bạn dễ dàng đáp ứng được các điều kiện mà tổ chức phát hành đưa ra. Dưới đây là một số lý do ngân hàng sẽ từ chối làm thẻ tín dụng nếu bạn phạm phải một trong những điều sau:

Không đủ điều kiện về tài chính

Khi mở thẻ tín dụng, bắt buộc bạn phải chứng minh được khả năng thu nhập của mình. Mặc dù mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các quy định riêng, thế nhưng hầu hết đều yêu cầu có công việc ổn định và thu nhập thường xuyên.

Bị nợ xấu CIC

Điều này đã được nói rất rõ ở trên, một khi bạn đã bị nợ xấu từ nhóm 2 trở đi thì hầu hết các ngân hàng sẽ từ chối mở thẻ tín dụng. Bởi, việc nợ xấu không chỉ phản ánh uy tín cá nhân mà còn minh chứng cho khả năng tài chính mất cân bằng của bạn.

Có quá nhiều thẻ tín dụng

Do thẻ tín dụng mang đến quá nhiều tiện ích nên không ít người cho rằng, sở hữu thẻ tín dụng càng nhiều càng tốt. Thế nhưng đây lại là một điểm trừ khiến bạn bị ngân hàng từ chối phát hành thẻ. Cũng bởi, việc sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng sẽ làm giảm khả năng tài chính của bạn, tăng nguy cơ nợ xấu.

Hồ sơ chưa đúng quy định

Ngoài những lý do trên, việc hồ sơ sai quy định, thiếu giấy tờ như: CMND, Hộ chiếu, hoặc thiếu sổ kt3, giấy đăng kí tạm trú…cũng là điều mà nhiều người gặp phải. Lúc này bạn cần bổ sung đầy đủ giấy tờ theo quy định, yêu cầu của ngân hàng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi nợ nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không? Hy vọng qua đó, bạn sẽ hiểu hơn về hậu quả của nợ xấu nhằm tránh rơi vào tình trạng khó khăn khi đăng ký phát hành thẻ tín dụng cũng như tham gia vay vốn ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.108.8338
đăng ký tư vấn