Hướng dẫn làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là câu hỏi hiện nay rất được nhiều khách hàng quan tâm, thắc mắc. Để tạo điều kiện cho khách hàng mở thẻ tín dụng được thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều ngân hàng đã có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Vậy làm thẻ tín dung không cần chứng minh thu nhập như thế nào? Cách mở thẻ ra sao? Hãy cùng Afica tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Vì sao mở thẻ tín dụng cần chứng minh thu nhập?

Trong tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đang có mặt trên thị trường hiện nay, thẻ tín dụng là loại thẻ duy nhất yêu cầu khách hàng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chứng minh thu nhập. Không ít ngân hàng còn quy định bắt buộc đối với khách hàng mở thẻ tín dụng phải nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Việc làm thẻ tín dụng cần chứng minh thu nhập là bởi:

Thẻ tín dụng là loại thẻ dùng để chi tiêu trước, thanh toán sau. Về bản chất nó giống như việc bạn “vay” ngân hàng, bạn có thể thỏa mua sắm với thời gian miễn lãi lên đến 45-55 ngày tùy quy định từng ngân hàng. Do đó, việc chứng minh thu nhập là căn cứ để ngân hàng xem xét khả năng trả nợ của bạn có đủ điều kiện mở thẻ hay không.

Bên cạnh đó, mức thu nhập của khách hàng còn là cơ sở để ngân hàng cấp hạn mức tiêu dùng. Mỗi chủ thẻ sẽ có hạn mức tiêu dùng khác nhau, thu nhập càng cao thì hạn mức thẻ càng lớn.

Chính vì những lý do trên mà khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng thường bị ngân hàng yêu cầu chứng minh thu nhập. Tuy vậy, hiện nay khách hàng có thể làm thẻ tín dụng ko cần chứng minh thu nhập với những cách đơn giản dưới đây.

Một số cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, mở thẻ tín dụng là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là những ai thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài hoặc giao dịch quốc tế. Thế nhưng, thủ tục, hồ sơ chứng minh thu nhập gây ra nhiều khó khăn cho khách hàng. Vì thế, để quá trình đăng ký diễn ra nhanh gọn, nhiều ngân hàng cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Nếu bạn đang có nhu cầu, làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập thì có thể tham khảo một số cách đơn giản dưới đây.

Làm thẻ tín dụng bằng tài sản thế chấp

Ngoài việc chứng minh thu nhập qua bảng lương, bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng tài sản thế chấp như: Sổ tiết kiệm bất động sản, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Một số ngân hàng còn cho phép khách hàng làm thẻ tín dụng bằng ô tô vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Đã có thẻ tín dụng ở ngân hàng khác

Đây cũng là một trong những cách thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập mà nhiều người áp dụng. Việc bạn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng ở ngân hàng vẫn còn hiệu lực đã gián tiếp chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Ngân hàng sẽ dựa vào cơ sở này để cấp thẻ tín dụng do bạn.

Song, để mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng cách này bạn cần có lịch sử tín dụng tốt. Bạn sẽ phải sao kê bảng lịch sử giao dịch gần nhất để thay thế sao kê lương. Ngân hàng sẽ dựa vào đó là cấp hạn mức phù hợp cho bạn.

Mở thẻ phụ của thẻ tín dụng khác

Với thẻ tín dụng phụ, bạn sẽ được phê duyệt và sử dụng hạn mức theo thẻ chính mà không cần chứng minh thu nhập. Bạn hoàn toàn có thể người thân, bạn bè đã có thẻ tín dụng chính để mở thẻ phụ cho bạn.

Mở thẻ tín dụng bằng Hộ chiếu (Passport)

Thay vì chứng minh lương hàng tháng, bạn có thể cung cấp hộ chiếu có đóng dấu số lần đi du lịch, xuất cảnh trong 5 năm gần đây nhất. Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh tài chính cũng khá đơn giản, ngân hàng sẽ căn cứ và kiểm định được mức thu nhập của bạn.

Hiện nay, làm thẻ tín dụng không cần chứng minh tài chính bằng hộ chiếu đang được áp dụng tại một số ngân hàng và được nhiều người hưởng ứng.

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, dịch vụ làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng cũng đa dạng hơn rất nhiều. Đi kèm với đó là ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đăng ký mở thẻ. Bạn có thể tham khảo cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập theo 2 cách sau:

– Mở thẻ tín dụng truyền thống, bạn đến mở thẻ trực tiếp tại các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng.

– Đăng ký online thông qua Website chính thức của ngân hàng hoặc app ứng dụng trực tuyến được tích hợp trên điện thoại.

Quy trình mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Bước 2: Với trường hợp đăng ký mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng, bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào bản đăng ký mà ngân hàng cung cấp.

Còn với những khách hàng không có thời gian đi lại có thể mở thẻ online bằng cách vào trang website hoặc tải app của ngân hàng. Sau đó, đăng ký mở thẻ và điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn rồi ấn xác nhận.

Bước 3: Chờ ngân hàng xác thực thông tin và phê duyệt hồ sơ. Nếu điều kiện hồ sơ tốt, bạn chỉ cần đợi vài ngày là có thể nhận thẻ và sử dụng.

Như vậy có thể thấy rằng, làm thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập tương đối đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chứng minh thu nhập thì hoàn toàn có thể cân nhắc và lựa chọn một trong những cách mở thẻ đã nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.108.8338
đăng ký tư vấn