Đáo hạn ngân hàng mất bao lâu? Chi phí tính như thế nào?

Khi chuẩn bị tới ngày phải đáo hạn ngân hàng, có rất nhiều khách hàng đưa ra câu hỏi như: thời gian đáo hạn mất bao lâu, chi phí đáo hạn, quy trình làm hồ sơ…….vv.. Trong đó ” thời gian đáo hạn mất bao lâu” là câu hỏi được đưa ra nhiều nhất, nên Afica sẽ giải đáp câu hỏi của quý khách hàng ngay dưới đây.

Đáo hạn ngân hàng mất bao lâu?

Đáo hạn ngân hàng được hiểu là thanh toán một khoản vay của khách hàng đã tới hạn phải trả nợ cho ngân hàng và để vay một khoản vay mới. Đáo hạn vì nhiều mục đích tùy thuộc vào ý định của khách hàng, nhưng đa số khách hàng đáo hạn để vay lại chính tại ngân hàng đó để kéo dài thêm thời gian vay vốn.

1. Đối với khoản vay của khách hàng tại ngân hàng đó, khách hàng muốn vay tiếp tục tại ngân hàng đang vay thì tổ chức tín dụng sẽ tiến hành các thủ tục nhanh chóng nên hồ sơ chỉ mất 1-2 ngày là có thể xử lý xong hồ sơ.

2. Đối với khoản vay sau khi tất toán và khách hàng muốn vay tại một ngân hàng khác thì sẽ mất thời gian nhiều hơn, vì phát sinh thêm thời gian xóa thế chấp, ký hợp đồng tín dụng mới, công chứng thế chấp tài sản tại ngân hàng mới. Vì vậy thời gian đáo hạn có thể phải mất từ 5-7 ngày làm việc.

3. Trong trường hợp xấu, phát sinh rủi ro như khách hàng không được giải ngân khoản vay vì một lý do nào đó. Lúc này, thủ đục đáo hạn sẽ bị kéo dài không xác định thời gian cụ thể.

Để giải quyết được các vấn đề tài chính khách hàng phải tiến hành làm phương án vay vốn tại một ngân hàng khác nữa hoặc tìm một biện pháp khác để giải quyết vấn đề tài chính cấp thiết. Trong những trường hợp như thế, thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài từ 1-2 tháng và sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người đi vay.

Một số yếu tố gây kéo dài thời gian đáo hạn

  • Quá trình khách hàng chuẩn bị hồ sờ thủ tục có đầy đủ không.
  • Khách hàng có bị nợ xấu trong thời gian vay vốn ở ngân hàng cũ không.
  • Chính sách cho vay bị thay đổi.
  • Sổ hồng, sổ đỏ bị ngăn chặn tại phòng tài nguyên môi trường.
  • Chi nhánh Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai hẹn ngày trả tài sản bị chậm trễ.
  • Và một số vấn đề khác liên quan tới thuế ( không tính được thuế, tạm ngưng thuế ).

Như vậy khách hàng có thể nhìn những yếu tố trên để biết được, mình có bị những trường hợp khó nào hay không. Nếu quý khách đạt hết những tiêu chí trên thì thường đáo hạn ngân hàng mất 3-5 ngày là xong hoàn chỉnh một bộ hồ sơ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cần thiết dành cho khách hàng, chắc chắn bạn đã có được lời đáp cho câu hỏi: Đáo hạn ngân hàng mất bao lâu? Để được hỗ trợ tốt nhất khách hàng có thể liên hệ với AFICA qua hotline: 098.108.8338.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.108.8338
đăng ký tư vấn